“Đứng tim” với 6 bộ phim thanh xuân vườn trường Trung Quốc 

Nhắc đến những bộ phim Trung Quốc, người xem không chỉ bị ấn tượng bởi những bộ phim cổ trang với hình ảnh chất lượng mà còn bị cuốn hút bởi những bộ phim thanh xuân mang chứa nhiều ý nghĩa.  Mỗi bộ phim là một câu chuyện, một thông điệp về tình bạn, về gia đình, về mái trường dưới góc nhìn của những cô cậu học trò cấp 3. Hãy cùng Gioitiengtrung.vn điểm qua những bộ phim thanh xuân nhất định phải xem khi bạn học tiếng Trung nhé!

Mục lục bài viết: 

 • Chúng ta đáng yêu như thế

 • Gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

 • Xin chào, ngày xưa ấy

 • Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân

 • Thời đại niên thiếu của chúng ta

 • Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

 1. Chúng ta đáng yêu như thế

Thông tin của bộ phim:List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Thông tin của bộ phim:Tên tiếng Anh: When We Were YoungNăm sản xuất: 2018Số tập: 24 tậpĐạo diễn: Đặng KhoaDiễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương SâmThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.5. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Thông tin của bộ phim:Tên tiếng Anh: When We Were YoungNăm sản xuất: 2018Số tập: 24 tậpĐạo diễn: Đặng KhoaDiễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu, Đại Lộ Oa, Vương SâmThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 7.5. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/

 • Tên tiếng Trung: 如此可爱的我们

 • Năm sản xuất: 2020

 • Số tập: 16 tập

 • Đạo diễn: Miêu Đích Thụ

 • Diễn viên chính: Lý Minh Đức, Điền Hi Vi

 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Nội dung kể về chuyện tình yêu, sự trưởng thành, mộng tưởng của những thiếu niên cấp 3 Hoàng Tranh Tử, Đàm Tống, Đàm Âu Dương Chúc Kim Tiêu, Trần Tối, Hạ Kim Triều trong nhóm học sinh mang tên "Số hiệu 1992". Mỗi người mang một tính cách khác nhau nhưng họ đều sinh ra và lớn lên trong khu nhà Thụ Đức.

Phim mang đến cho ta những câu chuyện tình bạn thanh thuần, trong sáng nhưng bên cạnh đó là triết lý về hoài bão, ước mơ và tình cảm gia đình thiêng liêng, gắn bó. Chỉ với 16 tập phim nhưng “Chúng ta đáng yêu như thế” thực sự hấp dẫn người xem bằng diễn xuất tự nhiên và mạch truyện thú vị, lôi cuốn. Đây xứng đáng là bộ phim được “săn đón” nhất mùa hè này.

 

 1. Gửi thời thanh xuân đẹp đẽ đơn thuần của chúng ta

 

 • Tên tiếng Trung: 致我们单纯的小美好

 • Năm sản xuất: 2017

 • Số tập: 23 tập

 • Đạo diễn: Dương Long

 • Diễn viên chính: Hồ Nhất Thiên, Thẩm Nguyệt, Vương Tử Vy,...

 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Bộ phim khiến con dân đứng ngồi không yên bởi tình yêu tuổi học trò của cặp đôi Giang Thần, Tiểu Hi. Nếu Giang Thần là soái ca lạnh lùng thì Tiểu Hi lại là cô nàng hậu đậu nhưng nhiều lúc vô cùng đáng yêu.

Với mô típ quen thuộc của những bộ phim thanh xuân vườn trường nhưng với “phản ứng hóa học” giữa cặp đôi đáng yêu này nhất định sẽ gợi lại cho bạn những kỉ niệm khó quên về một thời học trò.

 

 1. Xin chào, ngày xưa ấy

 

 • Tên tiếng Trung: 你好,旧时光

 • Năm sản xuất: 2017

 • Số tập: 30List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: My Huckleberry FriendsNăm sản xuất: 2017Số tập: 30Đạo diễn: Sa MạcDiễn viên chính: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành, Chu Trừng Úc, Lý KhảnThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 8.7. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: My Huckleberry FriendsNăm sản xuất: 2017Số tập: 30Đạo diễn: Sa MạcDiễn viên chính: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành, Chu Trừng Úc, Lý KhảnThời lượng phát sóng: 45 phút/tậpĐiểm douban: 8.7. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/

 • Đạo diễn: Sa Mạc

 • Diễn viên chính: Lý Lan Địch, Trương Tân Thành, Chu Trừng Úc,...

 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Phim kể về câu chuyện của đôi bạn Dư Châu Châu và Lâm Dương. Không giống như những nữ chính trong các bộ phim thanh xuân vườn trường khác, ngay từ đầu Dư Châu Châu đã là một nữ sinh học bá môn toán học, tính tình lạc quan, vui vẻ sở hữu vẻ ngoài xinh xắn.

Bộ phim khiến người xem rung động bởi tình bạn tuyệt đẹp của cặp đôi thanh mai trúc mã Dư Châu Châu và Lâm Dương. Nữ chính là một học sinh đúng chuẩn “con nhà người ta” với vẻ ngoài xinh xắn, học hành giỏi giang. Đó là lí do vì sao Lâm Dương “crush” cô nàng từ rất lâu và tình cảm ngày càng sâu đậm. Nhẹ nhàng nhưng vẫn mang chứa nhiều triết lý sâu sắc đó chính là yếu tố níu chân khán giả của bộ phim.

 

 1. Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân

 • Tên tiếng Trung: 人不彪悍枉少年

 • Năm sản xuất: 2018

 • Số tập: 24 tập

 • Đạo diễn: Đặng Khoa

 • Diễn viên chính: Hầu Minh Hạo, Vạn Bằng, Trương Diệu,...

 • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

Đây là bộ phim lấy đi nhiều nước mắt của người xem bởi những câu chuyện buồn ở kết phim. Hoa Bưu từ bỏ ước mơ học đại học để bên cạnh và chăm sóc người bà thân yêu. Ban đầu Hoa Bưu và Dương Tịch ban đầu chỉ là cặp đôi “oan gia ngõ hẹp” vậy mà lại có những phản ứng hóa học cực kỳ thú vị và đáng yêu.

Bạn thích Lý Ngư hay Hoa Bưu hãy cho mình câu trả lời sau khi xem xong bộ phim nhé!

 

 1. Thời đại niên thiếu của chúng ta

 

 • Tên tiếng Trung:  我们的少年时代

 • Năm sản xuất:List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: Boy HoodNăm sản xuất: 2017Số tập: 39 tậpĐạo diễn: Quách Kính MinhDiễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên TỉThời lượng phát sóng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: Boy HoodNăm sản xuất: 2017Số tập: 39 tậpĐạo diễn: Quách Kính MinhDiễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên TỉThời lượng phát sóng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/ 2017

 • Số tập: 39 tập

 • Đạo diễn: Quách Kính Minh

 • Diễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ,...

 • Thời lượng phát sóng: 50 phút/tập

Nếu bạn là fan của Tfboys thì còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay bài viết này. Với sự tham gia của Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên Tỉ, bộ phim kể về đội bóng chày không được đánh giá cao trong một trường trung học. 

Mặc dù xuất thân khác nhau nhưng niềm đam mê với bóng chày chính là sợi dây kết nối những người bạn lại với nhau và tạo nên niềm động lực giúp họ vượt qua nhiều khó khăn, thử thách.

 

 1. Điều tuyệt vời nhất của chúng ta

  • Tên tiếng Trung:  最好的我们

  • Năm sản xuất:List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: Boy HoodNăm sản xuất: 2017Số tập: 39 tậpĐạo diễn: Quách Kính MinhDiễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên TỉThời lượng phát sóng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/This article is referenced content from https://bloganchoi.com - List 16 bộ phim thanh xuân vườn trường Hoa Ngữ nhất định phải xem một lần trong đời! - BlogAnChoi. Thanh xuân và những câu chuyện về tuổi trẻ chính là hồi tưởng ai cũng muốn đắm chìm lại một lần nữa. Ấy vậy nên những bộ phim thanh xuân vườn trường luôn chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả, nhất là thước phim học đường của . - BlogAnChoi. Tên tiếng Anh: Boy HoodNăm sản xuất: 2017Số tập: 39 tậpĐạo diễn: Quách Kính MinhDiễn viên chính: Vương Tuấn Khải, Vương Nguyên, Dịch Dương Thiên TỉThời lượng phát sóng: 50 phút/tập. https://bloganchoi.com/list-16-bo-phim-thanh-xuan-vuon-truong-hoa-ngu-nhat-dinh-phai-xem-mot-lan-trong-doi/ 2016

  • Số tập: 24 tập

  • Đạo diễn: Lưu Sướng

  • Diễn viên chính: Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận, Vương Lịch Hâm, Lý Gia Thành,...

  • Thời lượng phát sóng: 45 phút/tập

 

Đây là bộ phim kể về chuyện tình yêu không dám nói nên lời của Dư Hoài và Cảnh Cảnh. Đôi bạn tưởng như “oan gia ngõ hẹp” nhưng lại dần nảy sinh tình cảm. Thế nhưng khi lớn lên vì những mối bận tâm khác nhau, họ đã lỡ lạc mất nhau. Tình cảm Lộ Tinh Hà dành cho Cảnh Cảnh cũng đáng trân trọng thế nhưng đáng tiếc chàng trai ấy chỉ là nam thứ.

Câu nói quen thuộc của các bạn bao nhiêu năm nay: “Thanh xuân nợ mình một Dư Hoài” không phải tự nhiên mà có!

Bạn đã ghi lại những bộ phim hay ho để cày trong mùa dịch này chưa nào. Mong rằng những bộ phim này không chỉ mang đến cho bạn những giây phút giải trí và thư giãn mà còn giúp kỹ năng nghe của bạn được cải thiện nhanh chóng.

 

Bài viết liên quan

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

TỪ VỰNG TIẾNG TRUNG CHỦ ĐỀ TÍNH CÁCH CON NGƯỜI

Hôm nay gioitiengtrung.vn xin giới thiệu đến các bạn bộ từ vựng về tính cách con người phổ biến trong tiếng Trung.

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

Phân biệt 越来越 và 日益

Hôm nay Gioitiengtrung.vn sẽ giúp các bạn phân biệt hai từ thường gặp trong khẩu ngữ 越来越 và日益.

{%AMGV2.itemnews.img.alt%}

Bộ giáo dục cho phép miễn thi môn Ngoại ngữ tốt nghiệp THPT toàn quốc khi có chững chỉ HSK3

Tin hot dành cho các sĩ tử sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT toàn quốc: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế “miễn thi môn ngoại ngữ tốt nghiệp THPT khi có chứng chỉ HSK3”.

Câu hỏi thường gặp

Thẻ sau khi hết có được gia hạn không ạ hay phải mua thẻ khác?
Thẻ sau khi hết có được gia hạn không ạ hay phải mua thẻ khác?
Học với giáo viên ntn ?
aia
Các gói học online

Câu chuyện học viên

Nguyễn Thị Hương - Học Viên T02

hương

Nguyễn Thị Hương - Học Viên T02

 Lê Thị Thắm - Học Viên T06

thắm

Lê Thị Thắm - Học Viên T06

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

oánh

Nguyễn Trung Oánh - Học Viên T07

Hà Diễm

diem

Hà Diễm

Trần Mai Phương

phương

Trần Mai Phương

theme/frontend/images/noimage.png

Học thử miễn phí